TOp 10 những món lẩu ngon nhất thế giới 2020

Lẩu là một món ăn yêu thích của người Việt Nam cũng như thế giới , không chỉ bởi vị ngon, dễ dùng mà còn bởi vì nó thể hiện một nét văn hóa thích quay quần bên nhau của người Việt. Trong mùa mưa này, một nồi lẩu khói bay nghi ngút sẽ đánh thức vị giác trong bạn và gắn kết những người yêu thương nhau. Bài viết này chia sẻ đến các bạn Những món lẩu ngon nhất thế giới.

Những món lẩu ngon nhất thế giới 2020

  1. Lẩu thái chua cay

Vị chua cay chính là vị gia yêu thích của người Việt. Lẩu Thái chua cay được nấu từ nước hầm xương sau đó trộn vị cùng các loại hải sản, sả, ớt, sa tế, lá chang tạo nên một loại nước dùng thơm ngon khó cưỡng lại được. Hương vị thanh tao của hải sản tươi sống, cùng loại nước dùng chua cay này sẽ khiến cho mùa mưa của bạn trở nên ấm ấp hơn.

  1. Lẩu gà lá giang

Ăn lẩu gà lá giang đúng điệu nhất là khi bạn đến thành phố mộng mơ Đà Lạt. Trong cái tiết trời se se lạnh ấy, một nồi lẩu khói bay nghi ngút, hương vị đặc biệt đến từ một loại lá có tinh chất chua và mùi thơm đặc trưng sẽ biến món ăn trở nên “sơn hào hải vị” do sự cộng hưởng của tiết trời và thiên nhiên.

  1. Lẩu bò

Lẩu bò nếu nấu chung với khoai môn tạo một loại nước dùng sền sệt, tím tím, mùi khoai môn thoang thoảng sẽ càng trở nên tuyệt vời. Lẩu bò chính là một món ăn cho những người thích sự đơn giản trong hương vị, nhưng yêu cầu rất nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh.

  1. Lẩu cua đồng

Phần chính khiến người ta mê mẩn lẩu cua đồng đó chính là riêu cua được làm từ thịt xay, thịt cua, gạch cua, hành khô, bún và đậu phụ. Nước dùng của lẩu cua đồng nhờ vị thanh thoát của thịt cua và cà chua trở nên dịu ngọt hơn. Cùng với đó chính là đa dạng các loại rau sống ăn kèm như bông bí, rau nhút, bắp chuối, rau muống bào, tạo nên một nồi lẩu thơm ngon đặc biệt.

  1. Lẩu hải sản

Lẩu hải sản có phần giống với lẩu Thái, vẫn là hương vị chua cay và vị hải sản thanh thoát. Ngoài ra lẩu hải sản thường ăn chung với đầu cá hồi và chả cá, bò viên.

  1. Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo, một đặc sản của người miền Tây Nam Bộ. Lẩu cá kèo chủ yếu ăn chung với rau đắng, lá giang, hoa chuối, rau muống, ngò gai, rau nhút. Tỏi băm, sả, ớt, nước giấm trộn đều vào nhau chính là bí quyết làm nên nồi lẩu đặc trưng Nam Bộ. Muốn cá kèo bớt tanh, thì lá giang là nguyên liệu không thể thiếu để nấu loại lẩu này.

  1. Lẩu lươn

Người ta ví thịt lươn như thịt gà nhưng lại có vị ngọt và có mùi hải sản khiến thịt lươn trở nên đặc biệt. Rau ngổ và mùi tàu chính là bí quyết nấu một nồi lẩu lươn chuẩn vị. Đậu bắp, chuối bào sợi, cà chua, rau ngổ, mùi tàu, ớt, 1 muỗng súp hành phi giòn cùng nhau tạo nên một nồi lẩu lươn thơm ngon khó cưỡng.

  1. Lẩu ếch

Lẩu ếch nếu nấu chung với măng thì càng trở nên đậm vị. Thịt ếch mềm ngon rất bổ béo cho sức khỏe nấu trong nước hầm xương, ăn cùng cơ man các loại rau sống như mau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu. Cùng với tỏi, sả, ớt, bột nghệ, chanh làm cho nồi lẩu vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.

  1. Lẩu nấm

Nếu bạn là một tín đồ của của loài thực vật dai dai, có hương vị thanh thoát và dùng rất tốt cho sức khỏe, lẩu nấm chính là một món ăn mà bạn không thể nào bỏ qua. Bạn có thể chọn tùy ý nấm đông cô, nấm đùi gà, nấm linh chi, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm kim châm… làm thành phần chính. Các thành phần phụ: khoai môn, súp lơ, cà rốt, bắp, mía lau, tàu hũ ki làm nồi lẩu hòa vị ngon lành.

  1. Lẩu chay

Lẩu chay ngon là ở nước dùng. Loại nước dùng thanh đạm đến từ hương vị của các loại nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm, cải thảo, củ cải, cà rốt. Ăn chung với các loại rau tùy vào sở thích của bạn. Sự thanh đạm của lẩu nấm sẽ khiến bạn vỡ òa sung sướng trong Sài Gòn mùa mưa này.

Hội họp, quây quần bên nhau luôn là một nét đẹp nhân văn mà chúng ta nên gìn giữ. Nếu quay quần bên nhau nhưng lại muốn trải nghiệm một loại ẩm thực khác lẩu. Xin giới thiệu đến các bạn dịch vụ cung cấp suất ăn tinh tế cho các bữa tiệc quay quần trong và ngoài trời của công ty Đại Hàn Kim chúng tôi. Luôn luôn đề cao chất lượng, khẩu vị của người Việt, Đai Hàn Kim tự hào là một trong những công ty đi đầu về cung cấp suất ăn các bữa tiệc quầy quần đầy ắp những niềm mến thương.

Give a Comment